Trang chủ Tin tứcTin Việt Nam Vợ bật khóc nhớ chồng không qua khỏi vì Covid: “Anh ấy đi du lịch rồi”

Vợ bật khóc nhớ chồng không qua khỏi vì Covid: “Anh ấy đi du lịch rồi”

Đăng bởi admin

Giữa năm 2021 là khoảng thời gian Sài Gòn chịu nhiều nỗi buồn nhất vì Covid-19. Trong những gia đình phải rơi vào cảnh chia xa có vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương Tú (36 tuổi, trú gần chợ Bờ Ngựa, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Những ngày chưa có dịch bệnh, tiệm sửa xe nhỏ của vợ chồng chị ngày nào cũng ríu rít tiếng cười nói của 2 người, nhưng nay chỉ còn mình chị Phương lặng lẽ làm tất cả mọi việc.

Những ngày dịch ở TP.HCM căng thẳng, nhiều cửa tiệm phải đóng cửa tạm ngừng hoạt động. (Ảnh: Dân Sinh)

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, chị Tú cho biết, ông xã mình sinh năm 1972, là thợ sửa xe lành nghề, còn chị vốn là công nhân thủy sản. Sau khi về chung một nhà, chị quyết định theo chồng mở tiệm sửa xe. Những lúc rảnh rỗi chị còn tranh thủ đi thu mua ve chai để kiếm thêm thu nhập. Dù vất vả bộn bề song anh chị vẫn rất yêu thương và chăm lo đầy đủ cho các con.

Cuộc sống êm đềm trôi qua, cho đến tháng 7/2021, TP.HCM đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 căng thẳng. Thời điểm đó, vợ chồng chị đã đóng cửa hàng để phòng dịch. Thế rồi đến một buổi trưa trời nắng gay gắt, một người dắt xe tới năn nỉ anh chị sửa xe giúp. Không nỡ từ chối nên họ đã nhận lời, nào ngờ đó lại là lần sửa xe cuối cùng của chồng chị Tú, bởi sau đó, anh nhiễm Covid-19 không qua khỏi vào ngày 22/7/2021.

Advertisement

Cầm kỉ vật của chồng, chị Tú bật khóc. (Ảnh: Thanh Niên)

Nghĩ đến chồng, chị bật khóc: “Không có nỗi đau nào bằng khi thấy người thân đi trước mặt mình mà mình không làm gì được. Nỗi đau này nó đau dữ lắm.” Kể từ đó, cuốn lịch treo tường mãi đứng lại ở ngày 22/7/2021. Dù mẹ chồng kêu chị bỏ một số vật dụng cũ của chồng nhưng chị vẫn quyết giữ làm kỉ niệm.

Mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn, đầu tháng 10/2021, chị Tú mở lại tiệm sửa xe. Những ngày đầu, chị liên tục bật khóc khi nhìn những kỉ vật cũ mà mường tượng ra hình ảnh ông xã đang miệt mài làm việc. Nhiều khách không biết chuyện cũng hỏi thăm khi thấy cả cửa tiệm chỉ còn mình người phụ nữ quán xuyến. Những lúc ấy, chị chỉ cười buồn: “Ảnh đi du lịch rồi… Nói vậy thôi, chứ ảnh không qua khỏi vì Covid-19”.

Vắng chồng, một mình chị Tú phải lo tất cả. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đây, khi có chồng, những công đoạn khó chị sẽ nhờ ông xã làm, còn mình làm phần nhẹ hơn. Nhưng giờ đây, thợ chính hay thợ phụ, chị đều phải tự xoay sở.

Thương tiếc người chủ tiệm hiền lành, chịu thương chịu khó, hàng xóm và khách quen thỉnh thoảng vẫn nhắc đến chồng chị Tú với tất cả sự yêu mến. Theo lời họ, anh thường xuyên sửa xe miễn phí cho người khó khăn hoặc lấy rẻ, cho thiếu rồi cũng quên lấy lại luôn. Anh Hoàng, 38 tuổi, quê Đồng Tháp kể cách đây mấy năm, anh dắt xe bị hỏng đến tiệm vào lúc nửa đêm, nhờ chồng chị Tú sửa nhưng trong người không có đồng nào, mong ông xã chị thông cảm, sau này sẽ quay lại trả.

Đường phố Sài Gòn vắng vẻ trong những ngày dịch căng thẳng. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Đáp lại, ông chủ tiệm sửa xe nói: “Vô tui sửa cho, hổng sao đâu”. Một thời gian sau, anh Hoàng đem tiền đến trả nhưng chồng chị Tú từ chối: “Tui nhớ có sửa xe cho anh, nhưng giờ hổng nhớ đã lấy tiền hay chưa. Tui sợ lấy dư của người khác, mắc công mang tội”. Sau đó, anh Hoàng phải năn nỉ mãi thì người thợ sửa xe mới nhận.

Thương chồng nhưng chị Tú vẫn tự dặn lòng cố gắng gượng từng ngày để lo cho con có cuộc sống tốt hơn. Đôi khi quá nhớ chồng, chị Tú lại gạt nước mắt, an ủi mình đang làm chỗ dựa con các con, không được phép yếu mềm.

Việc nặng hay nhẹ, giờ chị phải tự làm hết. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến nay, TP.HCM đã vượt qua những ngày dịch bệnh căng thẳng nhưng những gì nó để lại thì vẫn hằn sâu trong kí ức mỗi người như một lời nhắc nhở chúng ta phải nâng cao ý thức phòng chống bệnh hơn nữa, không chỉ vì mình, mà còn vì cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/vo-bat-khoc-nho-chong-khong-qua-khoi-vi-covid-anh-ay-di-du-lich-roi-297109.html

Có thể bạn thích

Để lại bình luận