Trang chủ Tin tức Thua kiện con ɫɾɑι, bố mẹ 95t ƌòι yên nghỉ ở chính căn nhà tranh chấp: Nhìn bàn thờ mà ƌɑᴜ

Thua kiện con ɫɾɑι, bố mẹ 95t ƌòι yên nghỉ ở chính căn nhà tranh chấp: Nhìn bàn thờ mà ƌɑᴜ

Đăng bởi admin

Sau khi “mất” nhà vào tay con trai, đôi vợ chồng 95 tuổi ở Cà Mau có di nguyện được yên nghỉ trong chính căn nhà này.

Câu chuyện hy hữu và để lại nhiều điều đáng để ngẫm nghĩ này được đăng tải trên Thanh Niên, thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm. Cụ thể, cụ Nguyễn Văn P. (95 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị T. (92 tuổi) ở Cà Mau đã qua đời cách nhau 8 ngày. Đặc biệt, trước khi mất, đôi vợ chồng có di nguyện được yên nghỉ trong chính ngôi nhà tranh chấp với người con trai thứ 4.

Thanh Niên đăng tải lời chia sẻ của chị T. (người con gái thứ 5), cụ P. trước khi nhắm mắt đã muốn được nằm lại trong căn nhà này. Người cha 95 tuổi cũng từng tâm sự về di nguyện của mình trong một đoạn clip được quay trước khi mất.

Trước đây, đó là tài sản của cụ nhưng sau này tranh chấp và tòa tuyên giao căn nhà cho người con thứ 4. “Không cam tâm chuyện thua mất căn nhà và đất cho con trai nên trước khi chết ông di nguyện phải chôn ông, bà trong căn nhà”, chị T. kể.

2 cụ yên nghỉ trong chính căn nhà tranh chấp với con trai. (Ảnh Thanh Niên)

Advertisement

Căn nhà từng được vợ chồng cụ P. cho người con trai thứ 4 khi anh hứa sẽ nuôi dưỡng cha mẹ tới khi hai người nhắm mắt. Tuy nhiên, sau gần 1 năm nuôi cha mẹ già, người con này đã không nuôi nữa nên cụ P. đã kiện ra tòa để đòi lại đất đai, nhà cửa đã cho con trai thứ 4 thừa kế.

TAND Cà Mau đã xử vụ này và tuyên bố người con phải trả lại nhà cho cụ P. vào tháng 1/2020. Tuy nhiên, tháng 3/2021, phiên xử phúc thẩm lại bác bỏ yêu cầu của cụ P. khi cho rằng trong hợp đồng tặng cho tài sản không ghi điều kiện nên không thể đòi lại tài sản.

Không chấp nhận kết quả này, cụ ông 95 tuổi đã làm đơn yêu cầu giám đốc thẩm vụ án nhưng đáng tiếc là 2 vợ chồng cụ đã lần lượt ra đi trước Tết Nguyên đán 2022. Cụ bà mất trước và 8 ngày sau thì cụ ông cũng nhắm mắt.

Tuy chủ tịch UBND P.9 (TP.Cà Mau) đã vận động người thân cụ P. nên chôn cất người mất ở nghĩa trang nhưng gia đình vẫn kiên quyết để 2 cụ nằm lại trong căn nhà tranh chấp này. Người con trai thứ 4 cũng đồng ý để cha mẹ được chôn cất trong căn nhà này.

Có thể nói, vụ việc hy hữu khiến nhiều người đau lòng và cảm thấy chua chát, nhất là khi trông thấy 2 ngôi mộ nằm trong căn nhà. Thông thường, người mất sẽ được an nghỉ ở nghĩa trang hoặc trong đất nhà thay vì ở trong nhà thế này. Từng chua chát khi bị con trai đối xử không tốt nên 2 vợ chồng ông cụ đã đưa ra di nguyện đặc biệt này.

(Ảnh Thanh Niên)

Xét theo luật thì căn nhà thuộc quyền sở hữu của người con trai thứ 4 nhưng xét về tình về nghĩa thì tan nát cả một gia đình. Người đời hay bảo: Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày quả là rất thấm thía. Chưa tới 1 năm chăm nuôi bố mẹ già, người con trai đã không chịu được và “hứa lèo” nên mới khiến 2 cụ tức giận.

Biết là phụng dưỡng người già không phải là chuyện dễ dàng nhưng đó là cha mẹ ruột của mình, là người từng nuôi nấng mình khi nhỏ. Chưa kể, có thể ban đầu vì số tài sản quá hời nên người con mới đồng ý nhận trách nhiệm chăm nuôi cha mẹ già thay vì để các anh chị em trong nhà cùng san sẻ điều này. Tình thân, máu mủ ruột thịt cũng phải cúi đầu trước sức mạnh của đồng tiền, nghĩ mà đau lòng và chua chát quá đỗi!

Giờ đây, chẳng rõ người con trai thứ 4 cảm thấy thế nào khi bố mẹ già nhắm mắt trong ấm ức, tức giận, còn anh chị em trong nhà cũng chẳng thể nhìn mặt nhau. Đó là cái giá bẽ bàng của những cuộc tranh chấp tài sản. Nhiều cư dân mạng cũng để lại bình luận khi theo dõi vụ việc đau lòng này:

“Không nên giao hết tài sản cho con cháu, chỉ để lại di chúc chia tài sản cho con cháu khi qua đời, có như vậy mới yên lòng nhắm mắt xuôi tay”

“Nặng lòng, làm cha mẹ không lẽ tính toán với con cái, mà không tính toán thì đôi khi cũng gặp những hậu quả như thế này”

“Tôi không biết con trai của ông cụ đó nghĩ gì nữa. Theo tôi dù sao đi nữa thì đó cũng là cha mẹ sinh thành nuôi dưỡng mình khôn lớn, và đó là tài sản của cha mẹ mình tạo ra mà lại đi tranh chấp làm gì, cha mẹ cho thì mình nhận không cho thì thôi có đâu mà thưa kiện”…

Có thể bạn thích

Để lại bình luận