Trang chủ Tin tức Tham dự lễ tốt nghiệp của trường “con nhà giàu” RMIT có gì đặc biệt?

Tham dự lễ tốt nghiệp của trường “con nhà giàu” RMIT có gì đặc biệt?

Đăng bởi admin

Lễ tốt nghiệp không chỉ là một hình thức mà đó còn là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Sau 3-4 năm miệt mài cùng với những dealine và khóa luận thì khoảnh khắc được xướng tên lên nhận bằng cử nhân từ thầy cô giáo không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Tuy nhiên cũng có lễ tốt nghiệp “this” tốt nghiệp “that”, vậy với ngôi trường “con nhà giàu” RMIT có gì đặc biệt. Điều này đã được bật mí bởi một gen Z vừa tham dự lễ tốt nghiệp của trường.

Chủ nhân của đoạn clip chia sẻ về lễ tốt nghiệp của trường RMIT. (Ảnh: TikTok @phuongvy.nguyenkhanh)

Cụ thể, trong một đoạn clip đăng tải trên TikTok, một cô gái đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ tốt nghiệp của trường Đại học RMIT. Vy Sa – chủ nhân của video chia sẻ rằng: “Trường được trang trí rất xinh đẹp và sang chảnh. Mỗi năm sẽ được trang trí theo các phong cách khác nhau. Những ai được vinh danh trong buổi lễ tốt nghiệp này đều được khắc tên mình trong bảng tên được để ở ngay sân trường”.

Sân khấu chính nơi diễn ra buổi lễ quan trọng. (Ảnh: TikTok @phuongvy.nguyenkhanh)

Advertisement

Mới vào, các sinh viên sẽ được phát lễ phục tốt nghiệp, nếu không biết mặc ra sao cho đúng cách thì đừng lo luôn có tình nguyện viên giúp đỡ hết mình. Khi vào trong hội trường, sinh viên sẽ được sắp xếp chỗ ngồi sẵn, thậm chí trên ghế còn có hẳn tên và các thông tin cơ bản.

Đáng nhớ nhất, cô bạn Vy Sa phải kể đến lúc được xướng tên đi lên sân khấu nhận bằng. Lúc đó là khoảnh khắc tự hào và rơm rớm nước mắt nhất khi thấy bố mẹ đến và chứng kiến được bước trưởng thành của mình. Xong xuôi các nghi thức thì nhóm sinh viên tốt nghiệp sẽ di chuyển ra sân để chụp hình kỷ niệm với bạn bè người thân và kết thúc bằng màn ném mũ cử nhân.

Với Vy Sa thời điểm được xướng tên vô cùng xúc động. (Ảnh: TikTok @phuongvy.nguyenkhanh)

Một trong những đặc quyền khác biệt mà chỉ sinh viên trường RMIT có được đó là nhận được thẻ đặc quyền Alumni. Chiếc thẻ này cho phép những ai sau khi tốt nghiệp vẫn được nhận ưu đãi cho các chương trình học tiếp theo, giảm giá cho các nhu cầu ăn uống, giải trí, mua sắm, làm đẹp… nói chung là tất tần tật các dịch vụ. Ngoài ra, tốt nghiệp rồi sinh viên vẫn có cơ hội tham gia các hội thảo phát triển chuyên môn và cá nhân, có cơ hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp, được xuất hiện trong các hoạt động giao lưu và sự kiện đặc biệt.

Sở dĩ có đặc quyền này là vì RMIT mong muốn mang lại trải nghiệm tối đa cho các sinh viên, kể cả khi ra trường thì đây vẫn là “ngôi nhà thứ hai” luôn chào đón các bạn. Có thể thấy đặc quyền của Đại học RMIT rất xứng tầm với những gì mà sinh viên đã bỏ ra để theo học ngôi trường này.

RMIT có truyền thống viết tên sinh viên lên bảng. (Ảnh: TikTok @phuongvy.nguyenkhanh)

Được biết, để theo học tại ngôi trường “con nhà giàu” RMIT cần phải dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT và đáp ứng yêu cầu chuẩn về tiếng Anh. Trong đó, thí sinh cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10 điểm trở lên, còn về ngoại ngữ, thí sinh cần đạt IELTS học thuật 6.5+. Bởi vì khi vào trường các chương trình giảng dạy và hoạt động trao đổi đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Vào được trường đã khó mà muốn ra trường càng khó cấp bội, sinh viên cần trải qua 3 học kỳ, mỗi học kỳ sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn. Quan trọng là nếu bạn có rớt môn thì phải “trả giá” vô cùng đắt đỏ khi học phí có thể lên đến vài chục triệu cho một môn.

Đây là ngôi trường có mức phí đắt đỏ nhất Việt Nam. (Ảnh: TikTok @phuongvy.nguyenkhanh)

Ngoài hội rich kid thì đã có rất nhiều sao Việt từng theo học ngôi trường này và cầm tấm bằng giỏi trên tay. Thời gian trước, Á hậu Việt Nam 2020 – Phạm Ngọc Phương Anh đã xuất sắc trở thành tân thủ khoa của ngành Hệ thống quản lý thông tin, đứng trong 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay. Hay những cái tên nổi bật khác như ái nữ nhà đại gia thủy sản – Ngọc Thanh Tâm, Primmy Trương, beauty blogger Chloe Nguyễn… đều theo học ngôi trường này.

Ngọc Thanh Tâm trong buổi lễ tốt nghiệp RMIT. (Ảnh: TikTok @phuongvy.nguyenkhanh)

Các bạn có chia sẻ về về lễ tốt nghiệp sang chảnh của Đại học RMIT không?

Nguồn: https://www.yan.vn/tham-du-le-tot-nghiep-cua-truong-con-nha-giau-rmit-co-gi-dac-biet-297695.html?

Có thể bạn thích

Để lại bình luận