Trang chủ Đạo Và ĐờiCon Người Người bà bật khóc khi thấy tấm ảnh duy nhất thời trẻ được “biến hóa”

Người bà bật khóc khi thấy tấm ảnh duy nhất thời trẻ được “biến hóa”

Đăng bởi admin

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua một thời tuổi trẻ dù vui hay buồn cũng chất chứa nhiều kỉ niệm. Thế nhưng thanh xuân ấy cũng ngắn lắm, đã trôi qua thì chẳng thể lấy lại được. Chẳng thế mà nếu có cơ hội nhìn lại mình ở khoảng thời gian đó hẳn sẽ đem lại nhiều cảm xúc khó tả.

Mới đây một tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn clip kể lại câu chuyện mang ảnh cũ của bà nội đi phục chế lên mạng xã hội. Theo đó, cô gái nhận thấy thời gian gần đây, bà của mình thường xuyên lôi bức ảnh trên thẻ căn cước từ thời xưa ra ngắm nhìn.

Tấm ảnh thời trẻ duy nhất của bà trên thẻ căn cước đã cũ. (Ảnh: Sở Hữu Trí Tuệ)

Tấm ảnh đã vô cùng cũ kĩ, từ thời người bà vẫn còn là một thiếu nữ với mái tóc đen, gương mặt trẻ trung. Đây cũng là tấm hình còn lại duy nhất lưu giữ thanh xuân của bà khi còn trẻ.

Cô gái sau đấy đã quyết định mang bức ảnh cũ đó đến thợ ảnh, phục chế từ hình đen trắng sang có màu để có được khoảnh khắc sắc nét nhất. Nhận được thành quả hết sức ưng ý, cô cháu gái đã mang hình đi đóng khung và tạo cho bà nội một sự bất ngờ.

Advertisement

Cô cháu gái đã khôi phục lại hình cũ rồi đem về tặng bà nội. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Tiệm Ảnh Xưa)

Nhìn bức ảnh sau khi được phục chế, người bà vô cùng bất ngờ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Tiệm Ảnh Xưa)

Khi cầm trên tay bức ảnh đã qua phục chế, người bà ngay lập tức rơi nước mắt. Đó có lẽ không chỉ là giọt nước mắt của sự cảm động mà còn là niềm vui khi một lần nữa thấy lại thanh xuân của mình được tái hiện.

Tâm nguyện của ban đầu của bà là rửa tấm hình cũ để treo lên tường nhưng cô cháu gái còn làm được việc ý nghĩa hơn thế. Người bà cứ mải ngắm nhìn, tay vừa mân mê khung ảnh vừa nói: “Ngày xưa đẹp bao nhiêu giờ xấu bấy nhiêu”.

Nhan sắc khi trẻ của người bà. (Ảnh: Sở Hữu Trí Tuệ)

Ngay sau đó, bà nội lại giơ hình lên để khoe với mọi người. Bà còn vui vẻ kể lại chuyện thời con gái rồi đặt tấm ảnh ngay cạnh chỗ mình nằm để có thể nhìn ngắm mỗi ngày.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Rất nhiều bình luận dành lời khen cho nhan sắc khi trẻ của bà đồng thời gửi đến lời chúc sức khỏe. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng mong có thể phục chế lại ảnh cũ của người thân để lưu giữ làm kỉ niệm.

Được một lần nhìn lại mình thời thanh xuân, bà nội rơi nước mắt vì xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Tiệm Ảnh Xưa)

Dân tình rất ủng hộ với việc làm của cô cháu gái. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Tiệm Ảnh Xưa)

– Nhìn bà mà mình cũng sợ đến một ngày nào đó cũng sẽ phải nuối tiếc quãng thời gian thanh xuân. Lúc ấy chỉ còn biết xem lại kí ức thông qua những bức ảnh.

– Từ tấm ảnh đã sờn cũ, phai màu cũng vẫn thấy được bà có đôi mắt thật sáng, gương mặt thật xinh đẹp. Giờ đây các nét vẫn thanh tú, dịu dàng như vậy chỉ là diện mạo có thêm dấu ấn của thời gian mà thôi.

– Có cô cháu gái yêu thương, hiểu được lòng bà như vậy thật “đáng đồng tiền bát gạo”. Không phải ai cũng có cơ hội được một lần thấy lại thời thanh xuân và bà thật may mắn khi nằm trong số đó.

– Tuổi trẻ trôi qua nhanh lắm nhưng có lẽ đó cũng sẽ là đoạn kí ức đẹp nhất, muốn được lưu giữ nhất. Cảm giác của bà khi đó hẳn là rất luyến tiếc, xúc động nhưng vẫn rất hạnh phúc.

Trước đó, một cô gái trẻ vì muốn giữ lại kỉ niệm với ông ngoại đã không còn nên cũng nhờ cậy đến phương pháp phục chế để khôi phục lại tấm ảnh cũ mờ và hỏng nhiều của ngoại rồi ghép chung với hình của mình.

Cô gái trẻ nhờ phục chế ảnh mà có được khoảnh khắc đẹp bên ông ngoại đã ra đi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, người thợ ảnh cho hay đã làm việc liên tục 8 tiếng, thức đến 4h sáng để hoàn thiện sản phẩm gửi lại cô gái. Người cháu ngay khi nhận ảnh đã bật khóc vì mọi thứ quá chân thật, đặc biệt là đôi mắt và nụ cười của ông. Cô gái không quên gửi lời cảm ơn đến thợ ảnh và nhắn nhủ đến tất cả, hãy luôn trân trọng những người ở xung quanh.

Quả thật nhờ có công nghệ hiện đại mà biết bao khoảnh khắc đáng nhớ từng bị bỏ lỡ đã được tái hiện và lưu giữ lại. Bạn thấy sao về câu chuyện đầy ý nghĩa trên đây, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-ba-bat-khoc-khi-thay-tam-anh-duy-nhat-thoi-tre-duoc-bien-hoa-297932.html?

Có thể bạn thích

Để lại bình luận