Trang chủ Tin tứcTin Việt Nam Đại gia Hà Nội chi hẳn hơn chục tỷ đồng để sắm “nhà” cho chim

Đại gia Hà Nội chi hẳn hơn chục tỷ đồng để sắm “nhà” cho chim

Đăng bởi admin

Là một cái tên nổi tiếng trong giới thời trang nhưng Chương Taylor (Dương Văn Chương) còn được nhiều người biết tới với thú chơi chim cảnh và bộ sưu tầm những chú chim quý hiếm lên tới cả chục tỷ đồng. Đàn chim cảnh của anh gồm những chú chim đột biến quý hiếm có giá cao ngất ngưởng, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua được. Cũng vì sự đầu tư mạnh tay này, anh còn được biết đến với biệt danh “ông vua chim màu”.

Anh Chương Taylor, người được mệnh danh là “ông vua chim màu”. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Theo Pháp luật và Đời sống, anh Chương Taylor sưu tầm rất nhiều chim đột biến và chúng đều là những chú chim đột biến tự nhiên, không hề trải qua sự can thiệp nhân tạo. Anh sở hữu 76 chú chim thuộc 15 loài khác nhau như vậy, riêng hoàng khuyên là 30 con, 8 con hoàng khuyên mắt đỏ ruby, loại đột biến hiếm thấy nhất với vẻ đẹp kiêu sa, nổi bật.

Tay chơi chim quý lâu năm cho biết ở vành khuyên, có những loại đột biến với mức độ cao – thấp khác nhau. Thấp nhất là vành khuyên màu cốm, sau đó là loại chân đen, mỏ đen, mắt đen mỏ chì, mỏ ghi… Đột biến cao nhất là hoàng khuyên mắt đỏ, lông vàng, bụng trắng. Anh khẳng định: “Đột biến càng nhiều thì chim càng giá trị, nếu nó hót hay, chăm hót lại càng quý.”

Advertisement

Tổ chim hoàng khuyên mắt đỏ 4 con. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Hoàng khuyên là cách gọi vành khuyên đột biến với lông vàng, bụng trắng chứ không mang màu xanh đặc trưng. Gần đây, “ông vua chim màu” đã lên tận vùng núi Bắc Giang để đón về 1 tổ hoàng khuyên vào hôm 4/4. Khi ấy, anh đang ở London (Anh) xem bóng đá, nghe tin, anh đã bồn chồn đến mất ngủ, vội vàng liên hệ với người bán ngay, thậm chí là chốt giá luôn để giữ tổ chim ấy.

Doanh nhân Hà Thành cũng chia sẻ đây là lần đầu anh thấy đột biến cả 1 tổ chim gồm 4 con như vậy, đã vậy còn là hoàng khuyên mắt đỏ ruby cực kỳ quý hiếm. Vì từng hụt 2 tổ có 2 con như vậy ở Lạng Sơn và Nghệ An nên khi đón được 4 chú chim non này về, anh vô cùng hạnh phúc. Vừa xuống sân bay, anh đã mau chóng tới Bắc Giang ngay để được đón các bé về trên chiếc Rolls-Royce của mình.

Đàn chim quý là món quà sinh nhật anh tự dành cho mình. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Đại gia ngành thời trang tâm sự: “Mình muốn nuôi cùng nhau chứ không tách ra, khi chim trưởng thành chắc sẽ đẹp lắm. Để có được chúng, mình gần như phải đấu giá vì đã có người trả 400 triệu đồng trước đó rồi. Sau khi mình chốt, có người trả 450 triệu đồng nhưng người bắt vẫn giữ lời hứa.”

Anh thường để chim di chuyển trên siêu xe của mình. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Đẹp, quý và đắt tiền là vậy nên chim hoàng khuyên không hề dễ chăm sóc vì có sức khỏe yếu, mắt kém nên khó tìm mồi. Màu lông rực rỡ là cản trở trong tự nhiên vì quá nổi bật khiến chúng trở thành mục tiêu của các loài chim lớn hơn. Anh Chương Taylor cho biết: “Chúng may mắn vì được con người phát hiện và chăm sóc. Nếu ở ngoài tự nhiên, chim đột biến thường không sống được.”

Là một người dày kinh nghiệm, anh sẽ tự tay chăm sóc tổ chim đột biến này trong thời gian chúng còn non, thường thì 10-15 ngày sau, chúng sẽ bắt đầu biết bay, biết hót. Những chú chim đã cứng cáp, anh có thuê bảo mẫu riêng để chăm sóc.

Anh sẽ tự tay chăm sóc cho tới khi tổ chim cứng cáp. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Không chỉ tốn kém mà thú chơi này còn cầu kỳ vô cùng vì hoàng khuyên phải được chăm sóc cẩn thận. Anh bỏ ra hơn 10 tỷ đồng để mua chim và cũng bỏ ra từng đấy tiền để mua lồng, khay ăn, các đồ dùng kèm theo cho chúng. Ấy là chưa kể tới có những con chim được mua ở nước ngoài, riêng tiền vận chuyển đã tốn vài chục triệu đồng.

Với vị đại gia này, những chú chim không phải loài động vật vô tri mà chúng là tri kỷ nên anh luôn nhớ được đặc điểm của từng con để đặt tên thật “kêu” như Hoàng Tử Gió, Đại Liên hay Bạch Vương. Có người trả cả tỷ đồng cho chú chim anh nuôi được 3 năm nhưng anh không bán.

Doanh nhân Hà Thành cũng đầu tư hàng chục tỷ đồng để sắm lồng cho chim. (Ảnh: Vietnamnet)

Anh cũng tâm sự rằng đàn chim của mình đã hao hụt nhiều vì chúng quá yếu, chính anh có khi chẳng biết vì sao mà chúng không sống được. Tính tới nay, anh đã mất 10 con như vậy. Ngoài ra cũng có trường hợp 1 chú chim đi lạc như năm ngoái: “Lồng gãy mất 1 nan mà mình không biết, vừa cho chim đi tắm thì nó bay vọt ra, đậu trên cây. Mình đưa lồng ra đón, chim đậu vào rồi lại bay xuống. Vành khuyên bay tầm thấp cỡ ngọn cây mà nhà mình tầng 10, chắc nó bay xuống rồi không bay lên được.”

Nuôi hi vọng tìm được chú chim, anh treo giải tới 250 triệu nhưng vẫn không thấy tin tức gì. Anh cho rằng mức tiền này là để mọi người biết nó không phải chim thường, tiền chỉ là con số ước lượng vì với anh, chúng là vô giá.

Anh coi những chú chim này là tri kỷ. (Ảnh: Dân Việt)

Không chỉ là thú vui cá nhân, “ông vua chim màu” còn ấp ủ hi vọng có thể ghép đôi, cho loài chim khuyên quý hiếm này sinh sản để những ai cùng sở thích sẽ có cơ hội sở hữu chúng dễ dàng hơn. Hi vọng rằng với tâm huyết của mình, anh sẽ thành công trong thời gian sắp tới.

Nguồn: https://www.yan.vn/dai-gia-ha-noi-chi-han-hon-chuc-ty-dong-de-sam-nha-cho-chim-297369.html

Có thể bạn thích

Để lại bình luận