Trang chủ Tin tức Cụ ông bật khóc khi bà xã được đón vào trung tâm chăm sóc

Cụ ông bật khóc khi bà xã được đón vào trung tâm chăm sóc

Đăng bởi admin

Những ngày gần đây, bà con quanh khu vực công viên Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM không ai là không biết đến câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa ông Nguyễn Văn Phước và bà Võ Thị Phi Phụng (cùng 61 tuổi).

Báo Thanh Niên đăng tải, bà Phụng bị bệnh nên dần mất nhận thức, không thể tự chăm sóc bản thân. Lại thêm biến chứng tiểu đường khiến bà thỉnh thoảng mất bình tĩnh, la hét. Sợ phiền mọi người nên ông Phước dù bị tai biến, sức khỏe yếu vẫn quyết định đưa vợ ra công viên chăm sóc.

“Căn nhà dựng tạm” của vợ chồng ông Phước ở công viên Thanh Đa. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, ông Phước vốn là người gốc Sài Gòn, gia đình có 11 anh em nhưng ai cũng vất vả, dù đã ở tuổi xế chiều vẫn phải đi thuê trọ.

Advertisement

Ông Phước chăm sóc vợ rất chu đáo. (Ảnh: Thanh Niên)

Kể về việc nên duyên vợ chồng với bà Phụng, ông Phước cho hay, năm 1982, hai người về chung sống một nhà mà không có cưới hỏi. Thời điểm đó ông Phước làm công nhân cho một công ty thủy sản ở Bến Hàm Tử rồi chuyển sang chạy xe ôm, còn bà Phụng đi giúp việc, rửa chén. Cuộc sống khó khăn nhưng hai người luôn yêu thương nhau.

Mong ngóng nhiều năm vẫn không có con, ông Phước thở dài: “Chắc là nghiệp của mình, vợ chồng đều làm lao động nên cũng không có điều kiện đi khám”.

Dù sức khỏe yếu nhưng ông Phước vẫn lo cho vợ từng ly từng tý. (Ảnh: Thanh Niên)

Những ngày tháng 2 vợ chồng nương tựa vào nhau cứ thế êm đềm qua đi cho đến năm 2017, ông Phước bị tai biến khiến một tay yếu hẳn đi, rồi bà Phụng cũng phát bệnh nên chỉ nằm một chỗ, không thể tự giải quyết vấn đề cá nhân, không biết no đói. Tình trạng bà Phụng mỗi lúc lại nặng lên, thêm vấn đề về hệ thần kinh nên hay la lớn. Không muốn ảnh hưởng tới mọi người trong khu trọ nên ông Phước liền đưa vợ ra khu vực ông hay đậu xe chờ khách ở công viên Thanh Đa, đặt chiếc ghế, dựng thêm cây dù để vợ nằm tạm.

Thương vợ, ông Phước bật khóc: “Bả bệnh vầy, sao tôi đành bỏ, vợ chồng chữ nghĩa làm đầu, bỏ rồi tôi biết đi đâu, ở với ai.”

Nghĩ đến vợ, ông Phước bật khóc. (Ảnh: Thanh Niên)

Dù tay chân chậm chạp nhưng ông Phước vẫn chăm vợ từng ly từng tý, điều ước lớn nhất của ông chỉ là nghe được một câu nói từ vợ. Về phần căn nhà trọ thuê 1,5 triệu đồng/tháng ông vẫn trả tiền đều đặn để lấy chỗ giặt giũ, thỉnh thoảng đưa bà xã về thăm nhà.

“Giờ tôi chỉ mong muốn cho bả có chỗ nằm cho đàng hoàng, chứ không để nằm ngoài đường mà ra đi được. Mong những ngày cuối đời có nơi che mưa che nắng. Tôi chỉ mong có chùa hoặc nơi nào nhận để vài ba hôm tôi vẫn đến thăm được. Nhưng tôi cũng sợ tôi mà đi trước thì ai chăm bả đây…”, người đàn ông U70 nghẹn ngào.

Chưa bao giờ ông Phước than phiền về việc chăm vợ. (Ảnh: Thanh Niên)

Và đến nay, nguyện vọng của ông Phước đã trở thành hiện thực. Báo Thanh Niên đưa tin, sau khi ghi nhận hoàn cảnh của vợ chồng ông Phước, UBND phường 27, quận Bình Thạnh đã hỗ trợ họ bằng nhiều cách như đăng ký nhận cơm từ thiện và mở chốt dân phòng nằm trên đường Bình Quới cho vợ chồng ông ở tạm trong lúc chờ đợi liên hệ với một số trung tâm.

Mong ước lớn nhất của ông Phước là vợ khỏe mạnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến sáng 7/4, thủ tục đưa bà Phụng vào Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) đã được hoàn tất. UBND phường bố trí xe đến đón bà Phụng đi. Những tưởng ông Phước sẽ vui vì từ nay vợ sẽ được chăm sóc chu đáo thì người đàn ông ấy lại buồn so, ngồi co rụp người, nhìn vợ khóc.

Thấy các cán bộ phường đưa vợ lên xe, ông leo lên theo tạm biệt rồi mếu máo: “Gửi bả xong rồi đúng như mong ước mà tôi buồn quá. Lần đầu tiên xa nhau. Giờ tôi về lại nhà trọ thui thủi một mình, bả ở đó có chỗ che nắng che mưa, không ảnh hưởng đến bà con hàng xóm.”

UBND phường bố trí xe đón bà Phụng vào trung tâm chăm sóc. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết ngoài sự hỗ trợ trên, phường còn trích 1,5 triệu đồng và gửi thêm một số tiền từ các mạnh thường quân quyên góp để ông Phước ổn định cuộc sống. Ông lão U70 chia sẻ, số tiền này ông sẽ dành để đóng tiền nhà, sau đó chạy xe ôm lại để có thêm thu nhập.

Mong rằng trong thời gian tới, sức khỏe của đôi vợ chồng già sẽ cùng cải thiện để họ có thể sớm đoàn tụ với nhau.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-bat-khoc-khi-ba-xa-duoc-don-vao-trung-tam-cham-soc-297576.html?fbclid=IwAR3yrTRJXZNNA5c0pgFEu7SdESm40njCXXu7B37r-JvMdTBpjTKw_1rRZr8

Có thể bạn thích

Để lại bình luận