Trang chủ Tin tứcTin Việt Nam Con trai út tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn là nhân tố quyền lực mới

Con trai út tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn là nhân tố quyền lực mới

Đăng bởi admin

Bên cạnh là vị tỷ phú đình đám, bố chồng Tăng Thanh Hà – ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn được gọi với danh xưng “Vua hàng hiệu” khi điều hành hàng loạt thương hiệu đình đám tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông là người tạo dựng ra tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) nghìn tỷ. Ngoài ra, các “cậu ấm cô chiêu” của gia tộc này cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Bố chồng của Tăng Thanh Hà là vị tỷ phú đình đám của Việt Nam với khối tài sản “khủng”. (Ảnh: IPPG)

Không chỉ bởi xuất thân danh giá mà các con của vị tỷ phú này cũng được đánh giá là tài giỏi khi nắm nhiều vị trí chủ chốt trong gia tộc. Được biết, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có tất cả 8 người con.

Ông còn xây dựng “đế chế” riêng khi đặt các con nắm nhiều vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp. (Ảnh: IPPG)

Advertisement

Tuy nhiên, trái ngược với sự nổi tiếng của anh chị ruột, cậu út Hiếu Nguyễn lại khá kín tiếng trên truyền thông dù được đánh giá là sở hữu gương mặt điển trai, chiều cao ấn tượng và phong thái đúng chuẩn con nhà hào môn.

Hai người con Tiên Nguyễn và Hiếu Nguyễn của cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn. (Ảnh: Instagram @hhieunguyenn)

Từng làm vị trí thấp nhất trong công ty của bố

Không chỉ có xuất thân trâm anh thế phiệt mà William Hiếu Nguyễn còn nhận được sự giáo dục tốt khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại Đại học danh giá ở London. Tuy có cuộc sống giàu có, sung túc nhưng ngay từ nhỏ, anh đã được dạy phải tự lập, không ỷ vào khối tài sản của bố mẹ.

Cũng như chị gái, Hiếu Nguyễn được lớn lên trong môi trường đầy đủ và giàu có. (Ảnh; Instagram @hhieunguyenn)

Ngoài thời gian học, anh không ngần ngại làm nhân viên bán hàng tại trung tâm thương mại để có cơ hội học hỏi và trải nghiệm thêm. Trong đó phải kể đến sự kiện vào năm 2018 của Tập đoàn IPPG. Tại thời điểm đó, anh cũng xuất hiện cùng bố mẹ và các anh chị em trong gia đình tại buổi khai trương cơ sở kinh doanh mới của bố. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thay vì diện vest bảnh bao, lộng lẫy như các anh chị em trong nhà, Hiếu Nguyễn lại đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh, tư vấn bán hàng và nhận lương theo giờ. Được biết, anh làm công việc này trong vòng 1 tuần.

Cậu út nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và chị dâu trong một sự kiện của gia đình. (Ảnh: Hội showbiz)

Sự việc từng khiến dân tình xôn xao nhưng nếu là người theo dõi William Hiếu Nguyễn từ lâu, có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên anh làm công việc ở vị trí thấp nhất trước khi được bố tín nhiệm, giao cho những chức vụ quan trọng. Cụ thể, khi còn đi học, mỗi kỳ nghỉ, anh đều về Việt Nam phụ giúp bố trau dồi kỹ năng kinh doanh.

Mặc dù được học tập ở ngôi trường danh giá nhưng anh luôn thử thách mình trong nhiều trải nghiệm để có được kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh. (Ảnh: Instagram @hhieunguyenn)

Trong một bài phỏng vấn trước đó, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn từng cho biết: “Với truyền thống kinh doanh của gia đình, chúng tôi đã định hướng nghề nghiệp cho các con theo sở trường và năng khiếu, sở thích của từng cháu. Đồng thời, kết hợp với giao việc kinh doanh cho các cháu từ khi còn ngồi ghế nhà trường; nên khi tốt nghiệp, các con tôi đều có thể bắt tay ngay và nắm giữ các vị trí quan trọng trong công việc kinh doanh của gia đình.”

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn bên những người con trai Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn và Hiếu Nguyễn. (Ảnh: Instagram @runpipun)

Được biết, dù gia đình không bắt buộc anh nối nghiệp kinh doanh nhưng vị thiếu gia này vẫn chăm chỉ học tập và bày tỏ mong muốn được giúp đỡ bố sau khi ra trường. Có thể thấy, dù là cậu con trai út được cưng chiều trong gia đình tỷ phú nhưng Hiếu Nguyễn là chàng trai có chí tiến thủ, chấp nhận đi lên từ vị trí thấp nhất để hiểu rõ công việc kinh doanh chứ không ỷ lại, dựa dẫm vào khối tài sản “kếch xù” của ông bố tỷ phú.

Điều hành hàng loạt dự án, cổ đông hãng hàng không ở tuổi 23

Vào tháng 6/2021, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn bắt đầu xin chủ trương đầu tư cho hãng hàng không thuộc Công ty cổ phân IPP Air Cargo. Ở thời điểm hiện tại, Cục Hàng không đánh giá công ty của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã xây dựng bộ máy với những con người cụ thể, có bằng cấp, kinh nghiệm theo yêu cầu với nhân sự chủ chốt là công dân Việt Nam.

Cậu út nhà “Vua hàng hiệu” gây chú ý khi ngồi “chung mâm” với người mẹ là doanh nhân “khét tiếng” khi mới 23 tuổi. (Ảnh: Instagram @hhieunguyenn)

Cụ thể, IPP Air Cargo có 4 cổ đông gồm, trong đó có bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông William Hiếu Nguyễn là vợ và con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn. Thêm nữa, bà Lê Hồng Thủy Tiên là đại diện theo pháp luật của hãng hàng không này. Đáng chú ý, việc là 1 trong 4 cổ đông chủ chốt của hãng hàng không này là dự án đầu tiên rõ nét trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn mà William Hiếu Nguyễn đảm nhận.

Vẻ lịch lãm, chững chạc cùng khí chất con nhà giàu của Hiếu Nguyễn. (Ảnh: Instagram @hhieunguyenn)

Tuy nhiên, trước khi được bố tín nhiệm giao cho vai trò ngang hàng người mẹ là doanh nhân có tiếng, anh đã nằm trong ban lãnh đạo của Tập đoàn khi đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc Phát triển kinh doanh, phụ trách mảng công nghệ, AI, logisstics và các dự án Thành phố thông minh của Tập đoàn.

Vẻ trẻ trung, năng động của cậu ở ngoài đời. (Ảnh: Instagram @hhieunguyenn)

Hình ảnh HIếu Nguyễn bên chị gái ruột trước căn biệt thự được định giá “triệu đô” của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn. (Ảnh: Instagram @hhieunguyenn)

Hiện tại, cũng như các anh chị khác trong gia đình, William Hiếu Nguyễn cũng đang dần chứng minh năng lực khi giữ vai trò quan trọng trong tập đoàn của gia tộc. Cộng đồng mạng cho rằng, qua đây không chỉ thấy được tài năng, sự giỏi giang của cậu út nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn mà còn cho thấy cách dạy con hiệu quả của vị tỷ phú nổi tiếng Việt Nam.

Nguồn: https://www.yan.vn/con-trai-ut-ty-phu-johnathan-hanh-nguyen-la-nhan-to-quyen-luc-moi-296764.html?

Có thể bạn thích

Để lại bình luận