Trang chủ Tin tức Cô dâu Việt lấy “phi công” nhà giàu, bầu vượt mặt vẫn đi làm kiếm tiền

Cô dâu Việt lấy “phi công” nhà giàu, bầu vượt mặt vẫn đi làm kiếm tiền

Đăng bởi admin

Có những mối nhân duyên rất khó giải thích khi hai con người đến từ hai đất nước xa lạ, cách nhau hàng nghìn cây số lại yêu và nên duyên vợ chồng chỉ sau vài lần trò chuyện. Cuộc hôn nhân của chị Lê Thuỷ (35 tuổi, Đà Nẵng) và anh Alex Lang (25 tuổi, Úc) chính là ví dụ minh chứng cho hai từ duyên – nợ.

Ảnh cưới của chị Thuỷ và anh Alex. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Thời Đại Plus viết, vào năm 2012, khi ấy chị Thuỷ mới 26 tuổi, đang là nhân viên của một quán nước tại Đà Nẵng. Năm ấy, Alex là một cậu nhóc chỉ vừa 16 tuổi, theo ông sang Việt Nam học việc và trở thành khách quen ở quán nơi chị Thuỷ làm. Trong số tất cả những nhân viên người Việt mà Alex gặp, chị Thuỷ là người duy nhất anh chủ động bắt chuyện, hỏi han. Về phía cô nhân viên người Việt, chị Thuỷ cũng rất mở lòng và thường xuyên nở nụ cười tươi mỗi khi gặp Alex. Có lẽ chính từ giây phút ấy, cậu nhóc 16 tuổi dần nảy sinh tình cảm với cô nhân viên quán nước.

Quen nhau 2 tháng, cả hai đã có những cuộc trò chuyện, hỏi han, quan tâm đặc biệt với nhau. Lúc ấy, ông nội và mẹ Alex tiết lộ cho chị Thuỷ biết về căn bệnh khiến anh sống khép kín, thu mình lại, đồng thời chia sẻ rằng anh kém chị gần 1 giáp, chị nên xác định rõ liệu mối quan hệ này chỉ là tình bạn hay tình yêu để anh thôi không hy vọng. Cho tới 4 tháng sau, Alex mạnh dạn tỏ tình với người chị hơn 10 tuổi, nhưng bị từ chối vì chị Thuỷ khi ấy chỉ coi anh như một người em thân thiết.

Advertisement

Chị Thuỷ cùng gia đình chồng bên Úc. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Có lẽ một phần do sốc, một phần do buồn mà căn bệnh của anh tái phát: “4 tháng sau anh tỏ tình nhưng mình từ chối, chỉ coi anh như người em thân thiết. Không ngờ bệnh của anh tái phát, anh chỉ ở trong phòng. Mẹ anh có nhờ mình chở anh đi học tiếng Việt, đi dạo cho đỡ bí bách, thay đổi không khí nên mỗi ngày đi làm về, mình lại qua để chở anh đi đâu đó. Mình còn cùng mẹ anh dẫn anh vào Sài Gòn để chữa bệnh và cùng anh học pha chế rồi về làm việc trong quán cà phê của dì anh. Khoảng thời gian đó mình nhận phải rất nhiều lời xì xào của mọi người rằng bám Việt kiều hám của. Chính vì vậy sau này mình xin làm công ty Nhật vì không muốn mang tiếng”, chị Thuỷ chia sẻ.

Được chàng “phi công” theo đuổi rất mãnh liệt nhưng để đến được với nhau, cả hai cũng gặp không ít trắc trở. Chia sẻ với Thời Đại Plus, chị Thuỷ kể rằng cả hai từng có một khoảng thời gian chia tay để anh quay về Úc cùng gia đình, rồi cũng từng có thời gian yêu xa khi bệnh của Alex tái phát, anh phải quay lại Úc điều trị. Những lần xa cách không liên lạc với nhau cũng chẳng khiến tình cảm cả hai phai nhạt. Thời gian đó, chị Thuỷ ở lại Việt Nam cũng đã phải đối mặt với sự phản đối của gia đình cùng nhiều lời đàm tiếu không hay của người ngoài cuộc.

Tổ ấm nhỏ của chị Thuỷ ở Úc. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Sau tất cả, cả hai vẫn đến với nhau vì mắc cái duyên – nợ chưa kịp gỡ, tháng 7/2016, chị Thuỷ và anh Alex tổ chức đám hỏi tại Đà Nẵng rồi chị theo chồng sang Úc định cư vào năm 2017. Gia đình chồng vốn khá giàu có nhưng vì sợ những lời đàm tiếu ra vào, chị Thuỷ một mình nhận làm các công việc tay chân, xin làm cùng lúc 2 – 3 công việc để cùng chồng trang trải cuộc sống.

Thời điểm ấy, anh Alex vừa khó xin việc lại đang trong thời gian học nghề, nhớ lại những ngày cơ cực, chị Thuỷ chia sẻ: “Ở bên này mình làm công nhân, ai kêu gì mình làm đó, công ty bảo dọn toilet, dọn rác, mình cũng không ngại nhảy vào thùng rác để phân loại rác ra. Thậm chí, khi mang bầu, mình cũng đi làm đến lúc đẻ mới nghỉ”.

Những tháng thai kỳ, chị được chồng và gia đình bên nội chăm sóc. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Sự kiện chị Thuỷ mang thai dường như cũng đã thay đổi suy nghĩ và con người của Alex rất nhiều. Chị kể: “Mình không biết anh tâm trạng sao nữa nhưng sau đó anh cứ đi tới đi lui cười hoài rồi tự đặt tên cho con luôn. Mình ăn uống gì anh cũng đều kiểm tra xem món đó có trong danh sách không được ăn của bác sĩ không, rồi đọc kỹ cả những thuốc mình uống”. Suốt quá trình mang thai hay thậm chí sinh nở, chị Thuỷ luôn có chồng và gia đình bên nội túc trực chăm lo nên dù gặp khó khăn trên bàn đẻ, chị vẫn sớm bình phục và đi làm trở lại.

Em bé xuất hiện khiến cho bố Alex thay đổi rất nhiều. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Cũng từ khi có con, Alex chăm giao tiếp với mọi người, cởi mở và vui vẻ hơn. Thậm chí, anh còn học lái xe để chở vợ đi chơi, đi ăn hàng quán hay mua những món vợ thèm. Hiện tại, anh và chị đều cùng nhau xây dựng sự nghiệp, trang trải cuộc sống, Alex cũng trở thành trụ cột vững chắc trong nhà và thay đổi rất tích cực. Thiên thần nhỏ của gia đình chị Thuỷ nay đã hơn 3 tuổi và luôn được bố mẹ yêu thương, chăm sóc.

Duyên – nợ vốn là thứ rất khó giải thích nhưng cũng đem đến nhiều điều tuyệt vời, tình yêu của chị Thuỷ và anh Alex được tạo nên bởi chính mối lương duyên ấy. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/co-dau-viet-lay-phi-cong-nha-giau-bau-vuot-mat-van-di-lam-kiem-tien-297262.html

Có thể bạn thích

Để lại bình luận