Trang chủ Đạo Và ĐờiCon Người Chồng không còn, cụ bà được con dâu chăm sóc, thương như mẹ đẻ

Chồng không còn, cụ bà được con dâu chăm sóc, thương như mẹ đẻ

Đăng bởi admin

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ trước đến nay vẫn bị mọi người cho là “cơm không lành, canh không ngọt”, thế nhưng có không ít gia đình đã chứng minh điều ngược lại. Thậm chí con dâu còn chăm sóc mẹ chồng chẳng khác gì người sinh ra mình, đáp lại mẹ chồng cũng thương nàng dâu như máu mủ.

Mới đây, kênh TikTok chuyên quay các clip về những mảnh đời trong xã hội đã đăng tải một câu chuyện chứa đựng ý nghĩa nhân văn với dòng tiêu đề gây tò mò: “Có những sự thật không nên biết, bởi nó rất đau lòng”.

Người con dâu chăm sóc mẹ chồng rất chu đáo. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @16.memories)

Xuất hiện trong đoạn clip là hình ảnh một người phụ nữ trung niên và một cụ bà lưng đã còng. Qua cuộc trao đổi được biết họ là mẹ chồng (82 tuổi) và con dâu. Vì sức khỏe yếu nên cụ bà phải vào viện điều trị. Tranh thủ lúc rảnh rỗi, người phụ nữ đã đưa mẹ chồng ra ngoài ăn.

Advertisement

Từng cử chỉ hành động của chị đều toát lên sự ân cần với mẹ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 16.memories)

Cô kể, bố chồng mình mới mất được gần 100 ngày. Tuy nhiên cả gia đình đã quyết định không cho mẹ chồng cô biết chuyện. “Lúc ông ra đi là bà đang cấp cứu ở bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Bà bị tai biến cũng 6-7 lần rồi, sau đó một người em đưa bà về Cát Bi chăm sóc 2 tháng. Trong lúc đó mọi người ở nhà lo công việc cho ông, dọn nhà cửa xong mới đón bà về. Trước đó ông còn khỏe hơn bà nhưng lại đi trước bà do bị suy tim. Khi đó phải giấu bà bởi vì sợ bà sốc, không chịu nổi.”

Cũng theo lời người con dâu, đến nay cụ bà vẫn chưa biết chồng mình đã ra đi mãi mãi. Cô nói: “Hàng xóm sang hỏi: ‘Bà ơi, ông đâu?’, thì bà toàn trả lời là ông đi chơi”. Thậm chí các con hỏi, cụ cũng nói rằng chồng mình đang “đi chơi ở trên Hà Nội, khi nào ông thích thì ông sẽ về”.

Mỗi khi có người hỏi ông đâu, bà liền cười đáp: “Ông đi chơi rồi”. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 16.memories)

“Bà lúc nhớ lúc quên, không được minh mẫn”, cô con dâu giải thích về tình trạng của mẹ mình và nói thêm cụ có rất nhiều bệnh từ tim mạch, tiểu đường đến khớp, mỡ máu,…

Hai mẹ con trò chuyện với nhau rất thân thiết. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 16.memories)

Những ngày qua, người con dâu đã dành rất nhiều thời gian để vực dậy sức khỏe cho mẹ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 16.memories)

Được biết, sau khi lo việc của bố chồng xong xuôi, cô đã dành nhiều thời gian để vực dậy sức khỏe cho mẹ chồng, từ điều chỉnh ăn uống đến sắp xếp cho bà tập thể dục. “Lúc không đi viện là cứ 4 rưỡi sáng cô đã dậy cho tập ở nhà, sau đó ra ngoài đi thêm 2 vòng rồi cô mới về chuẩn bị đồ ăn”, người con dâu kể.

Cảm động trước tình cảm mẹ chồng – nàng dâu, TikToker này đã chụp lại khoảnh khắc 2 mẹ dắt tay nhau. Tuy nhiên, anh lại đắn đo không đưa họ ngay. Mãi đến khi kết thúc cuộc trò chuyện, 2 mẹ con đi hướng khác, anh mới quay lại hỏi ý kiến bảo vệ bệnh viện. Sau khi nhận được lời khuyên nên tặng món quà này, anh đã nhờ vả người bảo vệ đưa giúp khi họ trở lại. “Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”, TikToker chia sẻ.

Khoảnh khắc 2 mẹ con dắt tay nhau đi khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 16.memories)

Món quà nhỏ nhưng chứa đầy ý nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 16.memories)

Đoạn clip ghi lại câu chuyện của này đến nay đã nhận được gần 1 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận.

“Có ai nghe đến câu ‘ông đi chơi rồi’ của bà mà nghẹn lại không. Thương bà quá. Cũng may bên bà vẫn còn có con cháu chăm sóc, động viên bà.”

“Có ai nghĩ bà biết rồi mà không tin vào sự thật nên mới nói là ông đi chơi không. Vợ chồng già sống với nhau mấy chục năm, thiếu vắng một thời gian là họ đã hiểu đối phương của mình thế nào rồi.”

“Đôi khi không tỉnh táo quá cũng là một điều may mắn. Cứ để bà nghĩ ông đang đi du lịch cho vui vẻ.”

“Nhìn cách cô con dâu kể về mẹ chồng rồi chăm sóc bà là đủ biết rất chân thành rồi. Chúc bà mau khỏe.”

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về câu chuyện này? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/chong-khong-con-cu-ba-duoc-con-dau-cham-soc-thuong-nhu-me-de-297712.html?

Có thể bạn thích

Để lại bình luận