Trang chủ Tin tức Cha mẹ chồng bán nhà chữa bệnh cho con dâu nhưng nhận lại trái đắng

Cha mẹ chồng bán nhà chữa bệnh cho con dâu nhưng nhận lại trái đắng

Đăng bởi admin

Cách đây không lâu, câu chuyện đầy nỗi buồn của người đàn ông thường được gọi là “chú Tư” được chia sẻ trên kênh YouTube Guufood đã nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng. Ai cũng thương hoàn cảnh éo le của cặp vợ chồng già, khi mà đã đi quá nửa đời người, sống hết lòng vì dâu con nhưng chỉ nhận lại sự bạc tình bạc nghĩa.

Chú Tư – một người đàn ông đi quá nửa đời người nhưng vẫn phải gồng gánh trách nhiệm gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Ở trong căn phòng trọ chật hẹp tại TP.HCM, gia đình chú Tư có 6 người nhưng ai cũng mang bệnh. Vậy là mọi gánh nặng đổ lên vai người đàn ông ngoài 60 tuổi, chú Tư hằng ngày đi làm phụ hồ để nuôi sống cho cả gia đình.

Khối tài sản mà 2 vợ chồng tích cóp được sau 10 năm làm lụng “đầu tắt mặt tối” là căn nhà nhỏ dựng bằng mái lá tạm bợ, nay cũng sang cho chủ khác để chữa bệnh cho con dâu. “Tui có một căn nhà, cũng nhỏ thôi, rồi thằng con trai lớn nó có vợ, vợ nó bị bệnh tim mà không có tiền chữa trị cho nên tui mới bán cái nhà đó để chữa trị cho con dâu, rồi mới mướn nhà trọ để ở” – chú Tư bùi ngùi nhớ lại.

Advertisement

Căn phòng trọ nhỏ chật hẹp là nơi 6 người trong gia đình chú Tư cùng sinh sống. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Được biết, người con dâu được nhắc đến là chị D.T.M, quê tại Cần Thơ. Mặc dù không đủ điều kiện để tổ chức một đám cưới nhưng bù lại cả gia đình ai cũng thương yêu cô con dâu hết mực. Nghe tin chị M. bị bệnh, chi phí điều trị lên đến 100 triệu đồng, mặc dù khó khăn nhưng nhà chồng vẫn cố gắng xoay sở và quyết định bán căn nhà – thứ tài sản duy nhất mà họ có được để lo cho con dâu.

Đơn xin trợ giúp chi phí điều trị bệnh của chị M vẫn được gia đình chú Tư lưu giữ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Số tiền bán nhà vỏn vẹn 80 triệu đồng nhưng là gia tài của cả một đời người. Tuy nhiên khoản tiền ấy vẫn chưa đủ, may mắn nhờ sự giúp đỡ của mạnh thường quân, quá trình điều trị cho chị M diễn ra tốt đẹp. Nhưng cuộc sống lại “trêu ngươi” gia đình chú Tư thêm một lần nữa khi người con dâu lại gặp sự cố về giao thông, phải tiếp tục nhập viện.

Những toa thuốc trong quá trình điều trị bệnh của chị M. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Dường như “trắng tay”, gia đình chú Tư cũng đành bấm bụng đi vay để tiếp tục chữa bệnh cho con dâu. Mọi “sóng gió” qua đi, những tưởng cuộc sống gia đình chú Tư sẽ lật sang một trang mới tươi sáng hơn. Mặc dù nợ nần vẫn còn đó nhưng các thành viên vẫn bên nhau và cùng cố gắng từng ngày. Thế nhưng, mấy ai biết trước được lòng người, sau khi khoẻ mạnh chị M đã để lại chồng con và có người đàn ông khác. “Tui hết mực thương nó như là con gái nhưng nó nhất quyết đi thì tui không biết làm sao, chỉ đành ôm cháu mà nuôi.” – chú Tư nói.

Chú Tư không khỏi chạnh lòng mỗi khi nhắc lại chuyện cũ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Công sức 10 năm làm lụng vất vả đã không còn, thay vào đó là nợ nần chồng chất, vợ chồng chú Tư đã từng chọn việc “nhắm mắt buông xuôi” nhưng may mắn được mọi người phát hiện kịp thời. Từ thời điểm đó trở đi, cả hai dần học cách chấp nhận và tìm cách để bắt đầu lại một cuộc sống mới. “Chừng nào tui mệt không đi nổi thì mới nghỉ, còn sốt hay cảm thì tui đi mua thuốc uống rồi đi làm” – chú Tư chia sẻ về công việc hàng ngày của mình.

Nhiều năm sau biến cố, con trai của chú Tư cũng tìm được vợ mới và để lại bé K – con của anh và chị M cho gia đình nuôi. Một đứa trẻ “đặc biệt” do thiếu tình thương từ cha mẹ nên có vấn đề về tâm lý. Cuộc sống như không cho hai vợ chồng chú Tư một ngày nào được an yên, khi mà mỗi bữa ăn cũng phải chật vật chạy tới chạy lui mới đủ để qua ngày. “Ổng cố gắng cày lắm, nhưng mà cũng không đủ nữa, vì tiền nhà, tiền xăng rồi còn thuốc men.” – vợ chú Tư nói trong nước mắt.

Vợ chú Tư chia sẻ, có những hôm phải chạy mượn tiền hàng xóm để mua thức ăn. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Theo như chia sẻ, mỗi ngày chú Tư kiếm được 350.000 đồng từ việc phụ hồ. Một công việc khá bấp bênh và cần nhiều sức lực, ở độ tuổi xế chiều đây có lẽ là cuộc mưu sinh không mấy dễ dàng. Nhưng nếu nghỉ một ngày thì cả gia đình phải trông cậy vào ai? Thương ông và hiểu chuyện, cậu bé K xin đi theo để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, do tuổi còn nhỏ, sức khoẻ yếu nên số tiền Khôi kiếm được cũng chẳng là bao. Cuối cùng, mọi gánh nặng vẫn đè lên vai chú Tư.

Tuy còn nhỏ, nhưng K đã rất hiểu chuyện và muốn phụ giúp gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube GuuFood)

Tuổi đã ngoài 60, nhưng người ông, người cha vẫn chưa một lần được nghỉ ngơi. Mọi chuyện buồn về những năm tháng trước cũng đã dần lắng lại theo thời gian nhưng câu chuyện về cuộc sống, về bữa ăn và mưu sinh hàng ngày vẫn đang đau đáu trong tâm khảm của cặp vợ chồng già. Chia sẻ về dự định của mình, chú Tư chỉ mong gia đình được mạnh khoẻ, bản thân có công việc ổn định để nuôi sống gia đình.

Nguồn: https://www.yan.vn/cha-me-chong-ban-nha-chua-benh-cho-con-dau-nhung-nhan-lai-trai-dang-297848.html?

Có thể bạn thích

Để lại bình luận