Trang chủ Tin tức Bố vợ ƅắɫ tự mua đất mới cho tiền làm nhà, tôi bảo: Không bao tất thì nhận lại con ɡáι

Bố vợ ƅắɫ tự mua đất mới cho tiền làm nhà, tôi bảo: Không bao tất thì nhận lại con ɡáι

Đăng bởi admin

Tôi ngán ông già vợ quá, đúng là càng già càng sinh lắm chuyện, toàn nghĩ ra thứ oái oăm để con cháu phải chạy theo mệt mở hơi tai.

Trước đây yêu nhau về nhà chơi thấy gia đình vợ cũng có điều kiện nên tôi cũng ưng. Mấy lần ăn cơm, uống rượu khề khà với nhau bố vợ tương lai còn bảo:

“Bố có mỗi hai chị em nó, chẳng thiên vị đứa nào. Sau này con gái hay con trai có gì chia bằng nhau hết”.

Tôi nghe cũng bùi tai, nghĩ nhà người yêu thoáng vậy có khi lại được nhờ nên quyết định cưới. Bên đằng nhà tôi thì bố mẹ trước làm công nhân, cả đời chỉ mua được mỗi căn nhà 3 tầng là khá lắm rồi chẳng có của chìm của nổi gì. Trong khi đó anh cả lấy vợ trước, sống chung với ông bà. Tôi không hợp tính ông nên xác định ở riêng cho lành.

Ảnh minh họa: Nguồn Thairath.co.th

Advertisement

Cưới xong vợ chồng tôi đưa nhau đi thuê trọ, lương tháng hai đứa gộp lại chỉ đủ trả tiền nhà, điện nước, chi tiêu sinh hoạt là vừa tầm. Tháng nào cũng thấy vợ kêu tiếc tiền thuê nhà, tôi bảo:

“Tiếc thì về mà xin ông bà ngoại, không phải hồi cưới ông bảo cho tiền mình mua nhà đấy à”.

Thế nhưng mấy lần con gái về gợi ý thì bố vợ bảo:

“Rồi bố khắc cho, giục nhiều làm gì”.

Cưới hơn 3 năm rồi có thấy ông bà đưa được đồng nào đâu. Con giờ cũng đã 2 tuổi, vừa phải nuôi nó vừa đủ thứ chi tốn kém kinh khủng. Các cụ nói rồi, an cư mới lạc nghiệp, có nhà cửa yên ổn thì mới tính đến chuyện làm ăn lớn được chứ.

Hôm rồi về bên đó ăn cơm, tôi hỏi nửa đùa nửa thật với ông già vợ:

“Thế ông ngoại bảo cho tiền bọn con mua nhà mà mãi không thấy đâu nhỉ”.

Bố vợ tôi ngần ngừ xong trả lời:

“Anh cứ kiếm được tiền mua đất đi, tôi khắc lo khoản xây nhà, làm 3, 4 tầng cũng được”.

Ơ hay thật, trước đã bảo cho rồi mà giờ ông nói thế ngang thách đố nhau à. Đất cát đang đắt đỏ như vậy, muốn mua được miếng rẻ ở đây cũng phải hơn tỷ bạc. Vợ chồng đi làm mửa mật, hai đứa góp vào mới chỉ đủ nuôi miệng, tích cóp được đồng nào đâu mà mua đất, vẽ ra chắc.

Tức quá tôi chẳng nể nang gì nữa nói thẳng luôn với ông ấy:

“Ông đã cho thì cho cả luôn đi còn bày với chả vẽ. Bọn con giờ có xu nào trong tay đâu mà mua đất. Chờ được đồng tiền của ông cho chắc là đến già mất”.

Ông ấy bảo:

“Thì phải như thế anh chị mới biết đường mà phấn đấu chứ cứ ngồi đấy chờ sung rụng vào mồm à, không có đâu. Bố đã nói cho thì bố sẽ cho nhưng với điều kiện anh chị có đất rồi, tiền là để xây nhà lên mà ở.

“Ông lươn lẹo thật đấy, không bao tất đi còn giở quẻ, bày đặt mua đất rồi mới cho tiền. Có tiền thì con đây đã chẳng xin, thôi thế đừng nói cho mang tiếng”.

Tôi nói vậy đâu có gì sai mà ông ấy làm ầm lên, kêu con rể tham của chỉ có nằm chờ sung rụng. Giờ thằng này tự ái rồi, có cho chắc gì tôi đã lấy nữa, để con gái ông với cháu ngoại đi ở trọ cho biết thế nào là khổ.

Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.tv

Có thể bạn thích

Để lại bình luận